Vi   En

Số 299 - Trung Kính, tòa nhà Housing, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

02432012355

CÁCH DÙNG MÀU ACRYLIC TẠO NÊN TÁC PHẪM MỸ THUẬT TUYỆT VỜI

Quay lại

 

CÁCH DÙNG MÀU ACRYLIC TẠO NÊN TÁC PHẪM MỸ THUẬT TUYỆT VỜI

 

 

 

 

Cách dùng màu acrylic hiệu quả

 

Màu Acrylic là một màu vẽ thông dụng và phổ biến đối với những ai yêu hội họa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng màu Acrylic để tạo nên tác phẩm ưng ý và tuyệt vời cả.

 

Cách dùng màu Acrylic không chỉ pha trộn vào nhau để vẽ. Ngoài ra, còn có một số kĩ thuật kết hợp giữa cọ và đôi tay của bạn một cách sáng tạo. Hiểu được cách dùng màu Acrylic nhuần nhuyễn, tác phẩm của bạn sẽ được biến hóa muôn hình. Cùng tham khảo một số kĩ thuật cũng như cách dùng màu Acrylic dưới đây nhé!

 

Washing – Pha trộn màu với nước

 

 

Washing hay còn gọi là pha trộn là cách dùng màu Acrylic phổ biến và dễ sử dụng nhất dành cho các bạn mới bắt đầu. Hoặc có thâm niên lâu năm trong ngành vẽ đều dùng được.

Kỹ thuật này là trộn nước chung với màu Acrylic làm loãng màu. Cách trộn này, giúp bảng màu bạn độc, lạ và đa màu. Đối với những bức tranh mang phong cách đường phố, thoải mái, không quy chuẩn về cách vẽ. Thì bạn có thể pha trộn màu tự do và vẽ bức tranh mình một cách thỏa thích.

Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu vẽ lên vải, sẽ không dễ dàng trộn như bình thường. Sử dụng phương pháp này có thể tạo ra các độ loang màu. Hoặc bện lại từng vệt màu khô khác nhau trên bức tranh của bạn, giúp nó đẹp và lung linh hơn.

 

Dry brushing – Cọ vẽ khô

 

 

Phương pháp này là sử dụng cọ vẽ khô trong vẽ acrylic lên vải. Điều này sẽ tạo thành khối màu sắc rực rỡ và tạo ra các vệt màu sắc nét trên bức tranh của bạn.

Khác với cách pha trộn màu với nước mềm mại, thì nét vẽ cọ khô mang phần hơi cứng cáp và hơi thô. Tuy nhiên, đó cũng chính là cách dùng màu Acrylic kiểu mới lạ, bạn có thể sáng tạo nhiều hơn trên tác phẩm của mình.

Lưu ý khi sử dụng loại cọ vẽ khô này, bạn phải vệ sinh sau khi sử dụng. Bằng cách rửa với nước sau đo làm khô cọ và đóng hộp cất giữ. Vì nếu sau khi dùng bạn không vệ sinh, màu sẽ đóng cục lại và bạn sẽ không sử dụng cho lần kế tiếp. Một lưu ý nhỏ như vậy sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm lâu dài và tiết kiệm chi phí hơn.

 

Flicking – Búng nhẹ

 

 

Flicking hay còn gọi là búng nhẹ chính là cách dùng màu Acrylic đơn giản mà sáng tạo. Thay vì bạn vẽ đường nét chính xác, thì dùng cách này bạn sẽ phá cách trong cách vẽ hơn.

Bạn chỉ cần sử dụng một cây cọ ướt, nếu khô thì bạn làm ướt với nước sau đó nhúng vào sơn Acrylic. Và việc còn lại bạn chỉ cần búng nhẹ tay một tí vào vải, để tạo nên những hạt nhỏ li ti.

Kỹ thuật này, nếu bạn biết phối màu và bố cục của tranh vẽ. Chỉ cần một cái búng tay đơn giản là bạn có thể sở hữu một tác phẩm đẹp và độc đáo. Cùng thử ngay nhé!

 

Stippling – chấm màu bằng mút hoặc cọ

 

 

Stippling hay còn gọi là chấm màu, cách vẽ này cũng tạo ra những hình dạng khác lạ. Bạn chỉ cần chấm nhẹ cọ lên vải là có ngay một bức tranh mới.

Phương pháp này tạo ra kết cấu và sự pha trộn rất tinh tế. Lên ý tưởng bạn đầu và phân chia bố cục. Sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện bức tranh của mình hơn.

Lưu ý: Cọ vẽ dùng là cọ bảng cứng để chấm. Luôn vệ sinh sau khi sử dụng để được dùng nhiều hơn trong những lần kế tiếp.

 

Detailing – Vẽ Chi tiết

 

Kỹ thuật này được sử dụng với cọ nhỏ đã làm ẩm để vẽ thêm chi tiết vào tranh. Đối với những tác phẩm cần độ tỉ mĩ và chính xác cao thì nên chọn cách này. Chẳng hạn như cách dùng màu Acrylic để vẽ chân dung, vẽ sản phẩm cần độ chính xác và chỉnh chu.

Cách dùng này cũng có thể được sử dụng trong việc tạo bóng. Và từ đó người xem quan sát được toàn bộ bức tranh.

 

Palette Knife – Vẽ bằng Bay

 

 

Palette Knife chính là loại bút bay dùng với màu Acrylic đế vẽ. Bạn có thể tạo ra một bức vẽ hoặc khối màu sắc tuyệt đẹp nếu bạn tiến hành vẽ và bóp màu ra bảng pha màu. Sau đó sử dụng bút (bay) đưa màu lên theo ý muốn.

Đó là những cách dùng màu Acrylic phổ biến nhất dành cho bạn. Những cách dùng trên giúp bạn đa dạng hơn trong cách vẽ của mình. Dù bạn là người mới hay đã có kinh nghiệm trong ngành vẽ hãy áp dụng những cách vẽ này.

Bắt đầu từ những thứ đơn giản sẽ làm bạn cảm thấy tự tin hơn, thỏa sức sáng tạo hơn trên từng nét vẽ của mình. Ngoài những cách dùng trên, bạn có thể tự tạo nên nhiều cách vẽ khác. Màu Acrylic rất dễ sử dụng và đa dạng nhiều màu sắc. Vì thế bạn sẽ không bao giờ bí ý tưởng mỗi khi phối màu.

 

Nguồn : mythuat.info

Sản phẩm

Dịch vụ